Xasa, thực phẩm Xasa, thực phẩm sạch, hải sản đầm tự nhiên, hải sản 2cua

Cá mú đen tươi sống
Mã SP CABMUK2
Giá bán lẻ: 320.000 đ 350.000 đ

Cá mú, hay cá bống mú, ngoài bắc gọi là cá song. Cá mú là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega 3, giàu đạm (nhưng rất dễ tiêu hóa) và giàu vitamin. Cá có rất ít mỡ, nếu có mỡ cũng rất ngon.

Xasa được tạo dựng với khát vọng Xanh và Sạch, nhằm theo đuổi các sản phẩm thực phẩm tự nhiên hoặc được canh tác theo hướng hữu cơ, tự nhiên.

Các sản phẩm của Xasa vì thể bảo đảm độ an toàn cho sức khỏe, và cho chất lượng hảo hạng như vốn có trong tự nhiên.

Những hoạt động ngoài lĩnh vực thực phẩm của Xasa cũng với tôn chỉ làm Sạch, với cam kết trung thực và chất lượng.

Cá mú, hay cá bống mú, ngoài bắc gọi là cá song.

Gọi là bống mú nhưng ko có nghĩa nó có họ hàng với cá bống, mà nó thuộc bộ cá vược (cá chẽm).

Đây là loài cá dữ, sống bằng việc ăn thịt các loài động vật nhỏ ở dưới nước, cũng như cá chẽm.

Cá mú có ba loại chính là cá mú đỏ, cá mú đen, và cá mú cọp. Cá mú đỏ khá hiếm, nó chỉ sống ở biển, kiếm ăn ở các rặng san hô, trong khi cá mú đen và cá mú cọp phổ biến hơn, có thể nuôi ở các vùng nước mặn hoặc nước lợ có độ mặn cao.

Cá mú là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega 3, giàu đạm (nhưng rất dễ tiêu hóa) và giàu vitamin. Cá có rất ít mỡ, nếu có mỡ cũng rất ngon.

Thịt cá mú có độ dai nhẹ (không chắc và dai như cá chẽm tự nhiên tại 2cua.com), thịt trắng hơi trong, và đặc biệt là thịt rất ngọt mà thanh. Cá mú càng to thì thịt càng dai và thơm.

Vị ngọt thanh, thơm, dai nhẹ của thịt cá mú được kết hợp một cách cực kỳ tinh tế, không lẫn với bất kỳ loài cá nào khác, và bạn không khó để nhận ra nó là một loài cá cao cấp khi thưởng thức mà không cần phải hỏi giá cả.

Vì độ ngon đầy tinh tế vốn có của cá mú mà cá mú được chế biến bằng món hấp là phổ biến nhất, bởi hấp là cách tốt nhất để lưu giữ hương vị nguyên thủy của thực phẩm. Đó có thể là hấp hành gừng, hấp Hồng kông. Cách chế biến hay gặp nữa là chưng tương, hay chưng nấm.

Thường thì các nhà hàng và các bà nội trợ để nguyên con hấp hay chưng. Nhưng cũng có khi chỉ lấy phần thân để hấp hoặc chưng, còn phần đầu thì dùng để nấu lẩu hoặc canh chua, phần đuôi chiên giòn hay xào với ớt chuông. Ruột cá cũng là món ăn hấp dẫn nhờ độ dai, thơm ngọt của nó, có thể “khai thác” khi hấp, chưng cả con, hay tách riêng để làm các món gỏi hoặc xào với rau củ.

Bình luận & chia sẻ
Đang tải bình luận,....
Xem thêm
Trang
Sản phẩm đã xem