Xasa, thực phẩm Xasa, thực phẩm sạch, hải sản đầm tự nhiên, hải sản 2cua

Lẩu cua nấu bầu
Thứ 5 | 25/02/2016

Cua rửa sạch, tách yếm, cắt làm 2, đập dập càng. Nấm rơm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập trên đầu nấm. Bầu gọt vỏ, cắt sợi cỡ đầu đũa. Cà chua cắt múi cau. Rau mồng tơi rửa sạch. Tôm khô ngâm nước ấm, vớt để ráo. Miến ngâm nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo, bày ra đĩa.

Nguyên liệu:

- Cua cốm: 700g

- Bầu non: 300g

- Miến đậu xanh: 200g

- Nước dùng: 1 lít

- Nấm rơm: 50g

- Rau mồng tơi: 200g

- Cà chua: 2 trái

- 20g tôm khô, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, màu dầu điều.

Thực hiện:

- Cua rửa sạch, tách yếm, cắt làm 2, đập dập càng. Nấm rơm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập trên đầu nấm. Bầu gọt vỏ, cắt sợi cỡ đầu đũa. Cà chua cắt múi cau. Rau mồng tơi rửa sạch. Tôm khô ngâm nước ấm, vớt để ráo. Miến ngâm nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo, bày ra đĩa.

- Phi thơm màu dầu điều với hành, tỏi băm, cho cua vào đảo sơ, múc ra. Cho tiếp tôm khô, cà chua vào xào, nêm chút muối, đường rồi cho nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho nấm rơm, đầu hành lá, ớt sừng vào, nêm lại cho vừa ăn.

- Cho nước dùng vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Dọn kèm cua, bầu, miến, rau mồng tơi, chấm nước mắm nguyên chất dầm ớt.

Theo Eva

Bình luận & chia sẻ
Đang tải bình luận,....